Cổng TTĐT Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giao Thủy
13:09 ICT Thứ bảy, 23/06/2018

Bộ GD&ĐT: V/v: Kỷ niệm 45 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục

Đăng lúc: Thứ tư - 29/05/2013 15:49 - Người đăng bài viết: pgd-giaothuy
Số: 3266/BGDĐT-VP Kính gửi: - Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố; - Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2013), Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục bằng những hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, cơ cở phát động phong trào thi đua học tập lời dạy của Bác. Việc tổ chức triển khai cần bám sát các nội dung như sau:
  
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
 
Số: 3266/BGDĐT-VP
 
V/v: Kỷ niệm 45 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng
cho ngành Giáo dục
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do- Hạnh phúc 

Hà Nội, ngày 17 tháng 5  năm 2013
           
                 Kính gửi: - Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố;
                               - Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.
 
Hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2013), Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục bằng những hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, cơ cở phát động phong trào thi đua học tập lời dạy của Bác. Việc tổ chức triển khai cần bám sát các nội dung như sau:
1. Về mục đích và yêu cầu
- Thông qua phong trào thi đua, toàn ngành học tập và vận dụng sáng tạo lời dạy của Bác trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng của mỗi nhà trường, cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên.
- Tạo khí thế thi đua sôi nổi, biến nhận thức thành hành động cụ thể thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013-2014 và những năm học tiếp theo.
- Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, gắn với việc tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động lớn, phong trào của Ngành.
2. Về nội dung và hình thức tổ chức
a) Nội dung
- Quán triệt sâu sắc lời dạy của Bác trong bức thư cuối cùng gửi cho Ngành đến từng cán bộ, giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên trong cả nước. Trong đó đặc biệt chú ý nội dung: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt (...) phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hoá và chuyên môn”.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển  hình tiên tiến, các gương “Người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua.
- Các cơ sở giáo dục trong toàn ngành tổ chức phát động phong trào thi đua theo tinh thần vận dụng sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục; xây dựng kế hoạch triển khai.
b) Hình thức tổ chức
- Tổ chức Lễ phát động: tuỳ theo điều kiện cụ thể các sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục bố trí tổ chức trong khoảng thời gian tháng 5 năm 2013.
- Tổ chức Lễ kỷ niệm: bằng các hình thức thích hợp, kết hợp cùng các hoạt động của mỗi cơ sở giáo dục với nội dung tổng kết phong trào, biểu dương các điển hình cá nhân, tập thể tiêu biểu.
3. Tổ chức thực hiện
- Các sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục căn cứ các nội dung của kế hoạch và điều kiện cụ thể, xây dựng kế hoạch chi tiết, triển khai tổ chức thực hiện tốt nội dung đã đề ra.
- Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Hội Cựu giáo chức Việt Nam chỉ đạo các cấp công đoàn, Hội trong toàn ngành hưởng ứng tích cực phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục trong toàn ngành triển khai thực hiện, báo cáo kết quả gửi về Bộ (qua địa chỉ Phòng Báo chí Tuyên truyền, Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – Email: phongbaochituyentruyen@moet.edu.vn) trước ngày 05/9/2013.
Nội dung các bức Thư của Bác Hồ gửi ngành Giáo dục truy cập tại Website của Bộ theo địa chỉ: www.moet.gov.vn
 
 
Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Các Thứ trưởng (để báo cáo);
- Các đơn vị thuộc Bộ (để t/h);
- Công đoàn giáo dục Việt Nam (phối hợp t/h);
- Hội Cựu giáo chức Việt Nam (phối hợp t/h);
- Lưu: VT, VP.
 
 
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
 
 
Đã kí
 
 
Phạm Mạnh Hùng
 
Đề nghị các trường theo dõi thực hiện.
Tệp tin đính kèm: cong van
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Hình ảnh

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng lượt truy cập:
Thông tin quan trọng
Tin mới nhất Tin tiêu điểm

Liên kết Sites

Lịch tuần

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TỪ SỞ GD-ĐT NAM ĐỊNH