21:28 ICT Thứ hai, 16/07/2018

HCTH (03/9/2014): Số 252 về việc tăng cường sử dụng túi Nilong thân thiện với môi trường.

Đăng lúc: Thứ tư - 03/09/2014 15:57 - Người đăng bài viết: pgd-giaothuy
Kính gửi: Các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. Căn cứ Quyết định số 582/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 487/UBND-VP3 ngày 14/8/2014 của UBND tỉnh Nam Định về việc tăng cường sử dụng túi ni lông thân thiện với môi trường nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, khuyến khích từng cá nhân, hộ gia đình hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt hàng ngày; Thực hiện Công văn số 1033//SGDĐT-VP ngày 26/8/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về việc tăng cường sử dụng túi ni lông thân thiện với môi trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị các nhà trường thực hiện tốt các nội dung sau:

Số:  252 /PGDĐT – HCTH
V/v tăng cường sử dụng túi ni lông thân thiện với môi trường
Giao Thủy, ngày 29 tháng 8 năm 2014

Kính gửi: Các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở.
   1. Tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường về Đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020 của Chính phủ (Quyết định số 582/QĐ-TTg Gửi kèm công văn này) nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân về tác hại lâu dài của túi ni lông khó phân hủy đối với môi trường; tăng cường sử dụng túi ni lông thân thiện với môi trường tại các cơ quan, siêu thị, chợ dân sinh, khu dân cư... Việc tuyên truyền có thể lồng ghép trong buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần hoặc các hoạt động bảo vệ môi trường như: Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Chủ nhật xanh, Ngày thứ Bảy tình nguyện
   2. Mỗi trường thành lập đội tình nguyện bảo vệ môi trường; hàng tuần tổ chức làm vệ sinh trường học và khu vực xung quanh. Các trường trong xã phối hợp với Đoàn thanh niên thực hiện có hiệu quả việc tổng vệ sinh trường học và khu vực công cộng của địa phương, thu gom rác thải, phát động các phong trào "Một ngày không dùng túi ni lông", "Nói không với túi ni lông"...
   Trong quá trình triển khai, nếu có vấn đề phát sinh hoặc có những hoạt động sáng tạo, đạt kết quả tốt, đề nghị các trường báo cáo về bộ phận Hành chính – Tổng hợp Phòng GD&ĐT (Người nhận: Đ/c Lê Văn Thủy, Email:  cnttgiaothuy@gmail.com )./.
- Như trên;
- Đăng tải trên Websites;