Cổng TTĐT Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giao Thủy
20:08 +07 Chủ nhật, 16/12/2018

Số: 130/CV-PGDĐT V/v tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo.

Đăng lúc: Thứ hai - 23/05/2016 14:39 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Chuân
Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. Thực hiện Công văn số 522/SGDĐT-TCCB ngày 28/4/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường thực hiện các nội dung sau:
UBND HUYỆN GIAO THỦY PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
 
 
 

Số: 130/CV-PGDĐT
V/v tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh
 vi phạm đạo đức nhà giáo.
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
 
 

  Giao Thủy, ngày 23 tháng 5 năm 2016
 
 
Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở.
 
Thực hiện Công văn số 522/SGDĐT-TCCB ngày 28/4/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường thực hiện các nội dung sau:
1. Tổ chức quán triệt, thực hiện có hiệu quả quy định về đạo đức nhà giáo được nêu trong các văn bản: Chỉ thị số 3131/CT-BGDĐT ngày 25/8/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và Công văn số 816/NGCBQLGD-VP ngày 28/8/2015 của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục về một số chú ý trong công tác phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong các cơ sở giáo dục năm học 2015 - 2016.
2. Tập trung thực hiện Chỉ thị số 8077/CT-BGDĐT ngày 21/02/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tập trung kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo (ban hành kèm theo quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo) trong đó trú trọng nhiệm vụ đánh giá rà soát, sắp xếp và sử dụng đội ngũ nhà giáo, nhân viên, nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, lương tâm nghề nghiệp;  giúp đỡ kịp thời các GV, CBQLGD, nhân viên vượt qua khó khăn trong cuộc sống và công tác; đảm bảo trong các nhà trường không có GV, CBQLGD và nhân viên vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm quy chế chuyên môn nghiệp vụ.
3. Phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức đảng, đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TNCSHCM, Hội phụ nữ-Ban Nữ công, Hội Cựu chiến binh...tuyên truyền, vận động, giáo dục nhà giáo; tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hành độngthực hiện tốt các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và của Bộ Giáo dục và Đào tạo: " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo", '' Trường học thân thiện, học sinh tích cực'', phát hiện, tôn vinh, nhân rộng điển hình tiên tiến.   
4. Chủ động nắm bắt kịp thời lập trường, tư tưởng của đội ngũ giáo viên, nhân viên, các thông tin về việc vi phạm đạo đức nhà giáo đồng thời giải quyết kịp thời các phản ánh, khiếu nại, tố cáo các vi phạm theo thẩm quyền. Đối với các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo, có lời lẽ, cử chỉ, thái độ thô tục, thiếu văn minh trong giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh, nhiếc mắng, đe dọa, gây tổn thương thể xác và tinh thần cho học sinh; những trường hợp vi phạm về quy định dạy thêm, học thêm, vi phạm về quy định thu-chi, Hiệu trưởng các trường có biện pháp xử lý nghiêm minh, kịp thời theo đúng nội quy, quy chế, pháp luật và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm giáo viên, nhân viên vi phạm đồng thời báo cáo sự việc và kết quả giải quyết về Phòng Giáo dục và Đào tạo.
          Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hiệu trưởng các trường nghiêm túc triển khai thực hiện đúng các quy định ./.
 
 
        Nơi nhận:
        - Huyện Ủy-UBND (để báo cáo);
        - ĐC Lãnh đạo Phòng  để chỉ đạo;
        - Như kính gửi (để thực hiện);
        - Lưu: VT.
 
 TRƯỞNG PHÒNG
 
 
(Đã ký)
 
 
 
Mai Tiến Dũng
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Hình ảnh

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng lượt truy cập:
Thông tin quan trọng
Tin mới nhất Tin tiêu điểm

Liên kết Sites

Lịch tuần

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TỪ SỞ GD-ĐT NAM ĐỊNH