Cổng TTĐT Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giao Thủy
19:37 +07 Chủ nhật, 16/12/2018

Số: 90/PGDĐT-GDTX V/v tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3, năm 2016.

Đăng lúc: Thứ năm - 07/04/2016 10:48 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Chuân
Kính gửi: Hiệu trưởng trường Tiểu học, Trung học cơ sở. Thực hiện Công văn số 396/SGDĐT-GDTX ngày 05/4/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3, Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn Hiệu trưởng các trường tổ chức Ngày Sách Việt Nam với các nội dung như sau:
          UBND HUYỆN GIAO THỦY
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
          
       Số: 90/PGDĐT-GDTX
V/v tổ chức Ngày Sách Việt Nam
lần thứ 3, năm 2016.
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
            Giao Thủy, ngày 7 tháng 4 năm 2016
 
         Kính gửi:  Hiệu trưởng trường Tiểu học, Trung học cơ sở.
 
Thực hiện Công văn số 396/SGDĐT-GDTX ngày 05/4/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3, Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn Hiệu trưởng các trường  tổ chức Ngày Sách Việt Nam với các nội dung như sau:
1. Mục đích, yêu cầu
- Khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.
- Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh và sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên và cộng đồng dân cư.
2. Thời gian tổ chức
Các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam được tổ chức từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 01 tháng 5 năm 2016.
3. Nội dung hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thức 3
- Tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo từng chủ đề tại trường học: Sách với tuổi trẻ lập thân, lập nghiệp; Từ trang sách đến thực tiễn cuộc đời; Sách - Hạt giống tâm hồn; Tuổi trẻ và tri thức - Sức mạnh của thành công; kỹ năng đọc sách...
- Huy động phụ huynh quyên góp sách xây dựng tủ sách phụ huynh đặt tại trường học, với phương châm “Góp một quyển sách để con mình được đọc nhiều quyển sách”.
- Phát động phong trào đọc sách tại trường, tại gia đình và những không gian thích hợp; tổ chức các câu lạc bộ đọc sách với các hoạt động đa dạng, thiết thực.
- Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, ham thích tìm tòi tư liệu phục vụ học tập của học sinh; tập trung dạy cách học và rèn luyện năng lực tự học, tự cập nhật kiến thức, tạo nền tảng cho học tập suốt đời.
- Các trường học phát động phong trào và tổ chức quyên góp sách nhằm xây dựng tủ sách nhiều về số lượng, đa dạng về đầu sách đáp ứng nhu cầu đọc của học sinh trong trường học.
- Tổ chức các sự kiện nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh, học viên trong nhà trường (tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về sách; thi kể chuyện, đóng kịch theo sách, thi hùng biện giới thiệu sách hay; mời các nhà văn hóa, các doanh nhân yêu sách để giới thiệu về sách, nói chuyện về sách; tổ chức tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn đọc trên các phương tiện truyền thông đại chúng...)
- Mở các lớp giáo dục kĩ năng, phương pháp đọc, phương pháp thu thập và xử lí thông tin cho học sinh, học viên; phổ biến kinh nghiêm đọc cho người dân tại trung tâm học tập cộng đồng.
- Treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày sách Việt Nam:
+ Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21tháng 4
+ Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách
+ Sách - kho tàng tri thức nhân loại
+ Mọi người nên đọc sách mỗi ngày
- Ngoài các nội dung nêu trên các trường học  cần thực hiện nghiêm túc công văn số 6841/BGDĐT về việc đổi mới thư viện và phát triển văn hóa đọc trong trường phổ thông, mầm non (công văn đăng trên namdinh.edu.vn).
Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện; báo cáo kết quả bằng văn bản (có gửi kèm theo một số hình ảnh tiêu biểu về việc tổ chức các hoạt động) về Phòng Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30/4/2016 (bản mềm gửi về hòm thư điện tử nguyenvanchuan70@gmail.com trước ngày 27/4/2016)./.
Nơi nhận:
- ĐC Trưởng Phòng (để báo cáo);
- Như kính gửi (để thực hiện);
- Lưu: GDTX, VT.
 
KT. TRƯỞNG PHÒNG
PHÓ TRƯỞNG PHÒNG
 
(Đã ký)
 
 
Phùng Văn Hà
 Tệp đính kèm: /uploads/pgd-giaothuy/news/2016_04/to_chuc_ngay_sach_vn_lan_thu_3.doc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Hình ảnh

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng lượt truy cập:
Thông tin quan trọng
Tin mới nhất Tin tiêu điểm

Liên kết Sites

Lịch tuần

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TỪ SỞ GD-ĐT NAM ĐỊNH