08:53 +07 Thứ tư, 23/01/2019

Tháng hành động vì trẻ em năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 12/05/2016 07:54 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Chuân
Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non. Thực hiện công văn số 560/SGDĐT- CTTT ngày 06/5/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Kế hoạch số 240/KH-UBND ngày 29/4/2016 của UBND huyện Giao Thủy về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non thực hiện nội dung sau:
PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO

Số:116 /PGDĐT-CTTT

Giao Thủy, ngày 9  tháng 5  năm 2016

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non.

1. Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 từ ngày 1/6 đến ngày 30/6/2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”; công tác tuyên truyền tập trung cao điểm từ ngày 25/5 đến ngày 30/6/2016, với các hoạt động hưởng ứng thiết thực và hiệu quả, phù hợp với điều kiện, tình hình của đơn vị; tạo điều kiện để mọi trẻ em, đặc biệt trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có một kỳ nghỉ hè an toàn, không bị tai nạn thương tích.
2. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, đoàn thể và xã hội về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, giúp giảm thiểu tình trạng trẻ em bị rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bạo lực, xâm hại, bóc lột sức lao động, tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật trong dịp nghỉ hè.
3. Thực hiện các chính sách, chương trình nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ em bị mắc và tử vong do tai nạn, thương tích (đặc biệt là tai nạn giao thông, đuối nước); giáo dục kỹ năng tham gia giao thông, sơ cứu người bị nạn, thương tích,… Xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích theo Quyết định số 4458/2007/QĐ-BGDĐT ngày 22/8/2007 và Thông tư số 13/2010/TT-BGDĐT ngày 15/2/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
4. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có sự tham gia tích cực, chủ động của trẻ em; các lớp kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân; các câu lạc bộ, các diễn đàn, sáng kiến về phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em.
5. Phát động ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em và tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6. Đối với Quỹ bảo trợ trẻ em cấp huyện: Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ủng hộ từ 30.000đ đến một ngày lương; ủng hộ trực tiếp tại tài khoản số 3751 kho bạc Nhà nước huyện Giao Thủy, thời gian vận động Quỹ bảo trợ trẻ em đến hết ngày 30/6/2016.
6. Các trường Tiểu học, Trung học cơ sở phối hợp chặt chẽ với Đoàn TNCSHCM và các ban ngành tổ chức bàn giao học sinh về địa bàn cở sở để sinh hoạt hè; xác định trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là học sinh thuộc hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh có nguy cơ vi phạm pháp luật trong kỳ nghỉ hè.
Kết thúc Tháng hành động vì trẻ em các trường gửi báo cáo kết quả thực hiện về Phòng Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ Email nguyenvanchuan70@gmail.com trước ngày 25/6/2016.
          Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.

- Đ/c Trưởng Phòng (để báo cáo);
- Như kính gửi (để thực hiện);
- Lưu: CTTT, VT.

KT. TRƯỞNG PHÒNG

(đã ký)

Phùng Văn Hà
Lưu ý:
1/ Các trường viết báo cáo
2/ Các trường điền kết quả ủng hộ vào bảng phụ lục
3/  Gửi báo cáo và phụ lục, gửi qua địa chỉ Email nguyenvanchuan70@gmail.com trước ngày 25/6/2016.

Phụ lục: Danh sách ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em cấp huyện
TT Tên trường Số tiền ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em cấp huyện (bằng số) Địa chỉ gửi tiền ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em cấp huyện
1 Mầm non  A    Tài khoản số 3751 kho bạc Nhà nước huyện Giao Thủy.