11:05 ICT Thứ năm, 30/07/2015

V/v nghỉ Tết và đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/01/2014 07:42 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Chuân
Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện. Thực hiện công văn số 1689/SGDĐT-VP ngày 30/12/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về việc nghỉ Tết và đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS thực hiện tốt các công việc sau::
          UBND HUYỆN GIAO THUỶ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Số: 362/PGDĐT

V/v nghỉ Tết và đảm bảo an ninh,
trật tự trong dịp Tết Nguyên đán
Giáp Ngọ 2014
            Giao Thủy,  ngày 31 tháng 12 năm 2013

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện.
1. Thời gian nghỉ Tết:
1.1. Cơ quan Phòng GD&ĐT:
Nghỉ 9 ngày, bắt đầu từ thứ ba ngày 28/01/2014 đến hết thứ tư ngày 05/02/2014 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Quý Tỵ đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Ngọ)
Thời gian cơ quan đi làm việc bù: Thứ 7 ngày 25/01/2014  và thứ 7 ngày 08/02/2014
1.2. Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS:
Nghỉ Tết 10 ngày, bắt đầu từ ngày thứ Hai 27/1/2014 (tức 27 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày thứ Tư 05/2/2014 (tức ngày 6 tháng Giêng âm lịch). Từ ngày thứ Năm 06/2/2014 (tức ngày 7 tháng Giêng âm lịch) các trường dạy và học tập bình thường.
        2. Yêu cầu:
2.1. Thủ trưởng các đơn vị cần quán triệt đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên đón Tết Giáp Ngọ với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.
2.2. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; phối hợp chặt chẽ với gia đình và chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý học sinh, ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật Giao thông, gây rối trật tự công cộng. Nhắc nhở học sinh không nên tự tổ chức đi chơi xa, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong những ngày nghỉ Tết.
2.3. Quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 406/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ. Các nhà trường tiến hành cho học sinh ký cam kết không vi phạm, có biện pháp giáo dục, quản lý học sinh trong dịp Tết Nguyên đán. Kiên quyết xử lý những cán bộ, giáo viên, học sinh cố tình vi phạm Chỉ thị 406/CT-TTg. Nếu để tình trạng học sinh đốt pháo trong khu vực nhà trường, thì ngoài việc xử lý học sinh phải xử lý trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.
         2.4. Phối hợp với địa phương tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong khuôn viên nhà trường và dọc đường đến trường; tổ chức thăm hỏi, chúc tết các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh ...
2.5. Tổ chức tốt việc trực ban cơ quan, trường học. Phân công bảo vệ 24/24h trong ngày, có kế hoạch cụ thể bảo vệ tài sản, tránh mất mát, hư hỏng. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương xử lý khi có vụ việc phức tạp xảy ra.
Nhận được công văn này, yêu cầu các các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện nghiêm túc thực hiện. Trong thời gian nghỉ Lễ có hiện tượng bất thường xảy ra, các đơn vị báo cáo về Phòng GD&ĐT qua tổ Tổng hợp hành chính. Người nhận, Đ/c Phạm Ngọc Chí cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, Điện thoại 01683347366 (các đơn vị nộp phân công trực tết của đơn vị vào 8h ngày 24/01/2014; báo cáo tình hình trước trong và sau tết Nguyên đán Giáp Ngọ qua địa chỉ email: phamchiht@gmail.com vào 10h ngày thứ Ba 6/02/2014./.

- Các đồng chí Lãnh đạo PGD;
- Các tổ MN, TH, THCS;