12:32 ICT Chủ nhật, 25/02/2018

Đăng lúc: Thứ năm - 25/07/2013 09:56 - Người đăng bài viết: pgd-giaothuy
Đưa trống đồng ra Trường Sa

Chiều 19.7, Đại đức Thích Chúc Minh, đại diện chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ, Nha Trang) đã chuyển chiếc trống đồng do Liên chi hội Di sản văn hóa VN tại Lam Kinh (Thanh Hóa) đúc, cho Hải quân Vùng 4 để đưa ra đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa của VN (ảnh).

Trống đồng

Trống được đúc theo mẫu của trống đồng VN có hình chim Lạc, cao 54 cm, nặng 80 kg. Trên trống có khắc câu nói của Hồ Chủ tịch Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước và bài thơ Thần của Lý Thường Kiệt.

Theo TNO