08:37 +07 Thứ tư, 19/12/2018

UBND (29/8/2014): Công văn về việc đẩy mạnh bảo hiểm y tế toàn dân.

Đăng lúc: Thứ tư - 03/09/2014 15:55 - Người đăng bài viết: pgd-giaothuy
UBND (29/8/2014): Công văn về việc đẩy mạnh bảo hiểm y tế toàn dân.

Kính gửi: Các trường Tiểu học, THCS huyện Giao Thủy. Ngày 29/8/2014 Ủy ban nhân dân huyện Giao Thủy có Công văn số 523/UBND-BHXH về việc đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế toàn dân. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giao Thủy chuyển tiếp Công văn này đề nghị các đơn vị trường theo dõi, thực hiện.

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN GIAO THỦY

Số: 523/UBND- BHXH
“V/v: Đẩy mạnh công tác
bảo hiểm y tế toàn dân
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Giao Thủy, ngày 29 tháng 8 năm 2014

Kính gửi:   - Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn
                              - Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện

Trong thời gian vừa qua, công tác BHYT tự nguyện nhân dân đã có bước tăng trưởng nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu. Theo báo cáo của BHXH huyện, tính đến hết tháng 7 năm 2014 tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế toàn huyện mới đạt 56.95%, thấp hơn tỷ lệ của toàn tỉnh (60.54%). Bên cạnh những xã đạt khá như thị trấn Ngô Đồng: 70.69%, Giao Nhân: 64,58%, Giao Thanh: 63,07%, Giao Yến: 62.18% vẫn còn nhiều xã đạt thấp như Giao Hà: 52,55%, Hồng Thuận: 55,68%, Giao An: 53,49%, thị trấn Quất Lâm: 53,15%,…
Để hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện đạt từ 70% trở lên góp phần xây dựng nông thôn mới và thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân 2012 - 2015, UBND huyện yêu cầu:
1. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban chỉ đạo xây dựng NTM,  MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tập trung cao độ sự lãnh đạo chỉ đạo và tuyên truyền triển khai thực hiện tốt Luật BHYT và các văn bản chỉ đạo.
- Các xã, thị trấn thống kê số người chưa tham gia BHYT theo từng nhóm đối tượng để tuyên truyền vận động các đối tượng tham gia BHYT.
- Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể vận động các hội viên, đoàn viên chưa mua bảo hiểm y tế tiếp tục mua bảo hiểm y tế. Phát động đợt cao điểm trong toàn huyện từ 01/09/2014 đến 30/09/2014.
 Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xóm đội trong đợt cao điểm và đến hết năm 2014. Khuyến khích các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo,… hỗ trợ gia đình khó khăn mua BHYT để phấn đấu 100% số xã, thị trấn đạt từ 70% trở lên.
2. Bảo hiểm xã hội huyện phối kết hợp với phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và các trường THPT, trung tâm GDTX vận động 100% số học sinh tham gia BHYT.
      3. Bệnh viện đa khoa huyện, trạm Y tế xã, thị trấn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, đảm bảo thuận tiện, không gây phiền hà, nhất là với người có thẻ BHYT.
Giao BHXH huyện tổng hợp kết quả tham gia bảo hiểm y tế hàng tuần báo cáo  về UBND huyện (Qua văn phòng UBND huyện) để kịp thời chỉ đạo.
Việc tổ chức triển khai thực hiện tốt Luật BHYT là một nhiệm vụ quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an sinh xã hội vừa góp phần xây dựng nông thôn mới; Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai thực hiện đạt kết quả./.

- Thường trực huyện ủy;
- Đ/c chủ tịch UBND huyện;