A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI ĐỌC SÁCH VÌ TƯƠNG LAI

Chúng em khám phá thế giới tự nhiên

Bài dự thi: Đọc sách vì tương lai

                                                            Học sinh: Phạm Thị Minh Thư - Lớp 5C

 

Chúng em khám phá thế giới tự nhiên

         

          Vốn là một cô bé tinh nghịch, thích tìm tòi, khám phá. Em luôn tự đặt cho mình những câu hỏi: "Tại sao" rồi tự đi tìm câu trả lời. Có lẽ vì vậy, sau khi xem xong chương trình VTV2 "Trái đất hình thành như thế nào?" thì những câu hỏi "Tại sao chúng ta không bị văng khỏi trái đất dù trái đất luôn quay", "Tại sao 1 ngày có 24 giờ?", "Tại sao có động đất?", "Nhật thực nguyệt thực là gì?", "Vì sao nhìn thấy chớp trước khi nghe thấy sấm"... cứ lởn vởn trong đầu. Nhất định em phải tìm hiểu mới được.

          Chưa bao giờ em lại mong đến chiều thứ hai đến như vậy. Tại sao ư? Em sẽ thỏa sức khám phá tri thức trong biển trời tri thức rộng lớn của thư viện trường. Em sẽ tìm lời giải, đáp án cho câu hỏi của mình.

          Vậy là thứ hai chờ mong cũng đã đến, em lướt nhanh qua những dãy sách khổng lồ. A! Em reo lên thích thú khi phát hiện ra cuốn "Chúng em khám phá thế giới tự nhiên". Hình ảnh chú bé ở bìa sách sao mà giống em đến vậy. Chú bé đang tò mò quan sát mọi vật xung quanh một cách bỡ ngỡ và đầy thích thú. Cuốn sách hấp dẫn em ngay từ lời mở đầu: "Thế giới tự nhiên quanh ta vẫn còn giấu trong mình nó biết bao điều bí ẩn, vẫn còn rất nhiều điều vượt quá sự hiểu biết của con người, đòi hỏi con người phải nỗ lực có gắng tìm tòi, nghiên cứu, khám phá và chinh phục nó".

          Đúng thế thật! Lật từng trang, em đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. À! Thì ra, khi các mảng nham thạch khổng lồ va vào nhau sẽ tạo ra động đất. Thời gian để trái đất tự quay hết 1 ngày và con người đã tự đặt là 24 giờ.

          Hay: Mặt trời tối đi do mặt trăng che khuất là hiện tượng nhật thực; mặt trăng tối đi vì đi vào vòng bóng tối của trái đất là hiện tượng nghuyệt thực.

Thật kỳ diệu phải không các bạn.

          Em còn biết được: Chúng ta không bị văng ra trái đất mặc dù trái đất luôn quay là do lực hút của trái đất.

          Chúng ta nhìn thấy chớp trước khi nghe, thấy sấm vì tốc độ truyền của ánh sáng nhanh hơn so với tốc độ truyền của âm thanh.

          Còn rất nhiều, rất nhiều những điều mới là khác đang chờ đón các bạn.

          Các bạn ơi! Chúng mình hãy là những nhà thám hiểm nhỏ bay vào thế giới "Chúng em khám phá thế giới tự nhiên" để tìm hiểu những điều thú vị xung quanh mình nhé!


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Các website trực thuộc
Liên kết nhanh website
Thống kê
Hôm nay : 47
Tháng 01 : 918
Năm 2020 : 918