Bài tuyên truyền tháng 5 - Tiểu học Giao Lạc

Xúc động lễ tri ân thầy cô và cha mẹ của học sinh lớp 5.

Khi mùa hoa phượng nở, cũng là lúc các em học sinh lớp 5 chuẩn bị rời xa mái trường Tiểu học thân yêu để đến môi trường rèn luyện mới. Trong không khí của những ngày đầu hè đầy quyến luyến đó, ngày 28 tháng 5 năm 2019, thầy và trò trường Tiểu học Giao Lạc vừa tổ chức buổi “Lễ tri ân thầy cô và cha mẹ” cho toàn thể học sinh khối 5 niên khóa 2014 - 2019 của trường. Buổi lễ diễn ra vô cùng ý nghĩa và xúc động.

Mở đầu buổi lễ, cô giáo Đặng Thị Thục An tổ trưởng Tổ 4,5 đã điểm lại những kết quả và thành tích của 168 em học sinh lớp 5 đã đạt được. Trong đó có 48 em được nhà trường tặng giấy khen Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, 53 em được nhà trường tặng giấy khen có thành tích vượt trội từng mặt. Đặc biệt cô biểu dương những cá nhân học sinh có thành tích cao trong học tập và công tác Đội, các cuộc thi, hội thi như em Hoàng Khánh Linh (lớp 5A) Liên đội trưởng, đạt giải Nhì cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp Huyện, tham gia dẫn chương trình CLB KNS của huyện, em Hoàng Hà Vân (lớp 5E) đạt giải Nhất cuộc thi viết chữ đúng, chữ đẹp cấp Huyện, các em trong CLB võ thuật…

Tại buổi lễ, thầy Phạm Xuân Trường - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Lễ tri ân thầy cô và cha mẹ” đây là dịp để các em hiểu được sự chăm sóc toàn diện của cha mẹ, nuôi các em khôn lớn, để thấy được các bậc sinh thành ra các em phải chịu đựng biết bao nỗi vất vả, chắt chiu và dành những gì tốt đẹp nhất cho các em, là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà cha mẹ, của người học trò đối với thầy cô, Thầy biểu dương và ghi nhận những kết quả rèn luyện, tu dưỡng, học tập và những thành tích mà các em đã đạt được trong suốt những năm học tập ở trường góp phần vào thành tích chung trong các phong trào thi đua của nhà trường, đồng thời Thầy gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành, luôn luôn phối hợp với nhà trường trong công tác dạy học và giáo dục học sinh.

Cũng trong buổi lễ, ông Trần Văn Đại thay mặt cha mẹ học sinh khối 5 đã bày tỏ lòng biết ơn tập thể thầy cô nhà trường đã tận tâm, tận lực hết lòng vì học sinh thân yêu, đã dạy dỗ các con thành người. Thầy cô là những người đưa đò, đưa bao thế hệ học sinh Giao Lạc sang sông, trưởng thành và thành đạt trong cuộc sống”. Ông cũng không quên dặn dò các em “biết ghi nhớ kỉ niệm tươi đẹp và khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi lễ tri ân, khoảnh khắc đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi học sinh khóa 2014 - 2019 khi các em đã trưởng thành hơn. Kể từ phút giây này, các em sẽ phải dần hoàn thiện bản thân, chuẩn bị những hành trang cần thiết để vào cấp học tiếp theo trên chính đôi chân của mình. Với những gì đã được thầy cô trang bị, chắc chắn các con sẽ trưởng thành. Mai này, dù ở đâu, làm gì, các con hãy luôn nhớ về mái trường Tiểu học Giao Lạc, nơi có các thầy cô một thời dạy dỗ, dìu dắt và nuôi dưỡng tâm hồn của các con.”

Buổi lễ được tiến hành trong không khí vui tươi, ấm áp; các tiết mục văn nghệ trong chương trình tập trung vào chủ đề hát về ông bà, cha mẹ, thầy cô, trường lớp và tình bạn.

Trong buổi lễ này, em Phan Bảo Trân thay mặt cho các em học sinh đã có những lời phát biểu tri ân công lao của cha mẹ, thầy cô rất ngây ngô, chân tình, đầy xúc động mà đậm tình mến thương khiến cho nhiều thầy cô, phụ huynh và học sinh rưng rưng nước mắt.

Buổi lễ kết thúc để lại trong lòng mỗi thầy cô, mỗi bậc phụ huynh và mỗi em học sinh niềm xúc động, nhớ nhung lưu luyến. Những kỉ niệm đẹp, những hình ảnh đầy xúc động trong buổi lễ chắc chắn sẽ còn đọng lại mãi theo thời gian trong kí ức các em.

Em Hoàng Khánh Linh thay mặt cho các bạn tặng hoa tri ân thầy cô.

Các em học sinh thay mặt cho các bạn tặng hoa tri ân cha mẹ.

Kỉ vật mà các em tặng nhà trường trước lúc chia tay

Học sinh các lớp chụp ảnh kỉ niệm cùng cha mẹ và các thầy cô đã từng dạy dỗ mình

Các website trực thuộc
Liên kết nhanh website