A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo cáo tổng kết

BÁO CÁO

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

 

            Năm học 2018 - 2019 diễn ra trong hoàn cảnh đất nước ta đang trên đà đổi mới. Hòa chung với phong trào thi đua của toàn ngành, thầy và trò tường tiểu học TT Ngô Đồng đã vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 như kế hoạch đã đề ra cụ thể như sau:

I/ Về nhiệm vụ phổ cập giáo dục:

            Với phương châm giữ vững, nâng cao các tiêu chuẩn phổ cập giáo dục của năm học trước nên năm học 2018 - 2019 đã đạt các kết quả cụ thể là:

            - Kế hoạch giao: 21 lớp với 700 học sinh. Thực hiện kế hoạch: 21 lớp với 728 học sinh, như vậy vượt so với kế hoạch.

            - Các chỉ tiêu phổ cập giáo dục đều được giữ vững.

            - 100% học sinh đi học đúng độ tuổi. Không có học sinh bỏ học.

            - Công tác phổ cập giáo dục được UBND huyện Giao Thuỷ đánh giá đạt mức độ 3, đạt tốp 2 cấp huyện.

II/ Nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện:

1- Giáo dục đạo đức:

            Nhà trường đã chú ý giáo dục cho học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy kính trọng và võng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, thân mật, gần gũi, đoàn kết, thương yêu bạn bè. Giáo dục và rèn luyện nếp sống kỷ luật trật tự, văn minh trong giao tiếp. Tạo cho học sinh có lối sống kỷ luật, trung thực, hồn nhiên, tự tin, đồng thời chú ý tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm, thăm các di tích lịch sử. Thông qua đó để giáo dục học sinh 4 nhiệm vụ của học sinh tiểu học.

2 - Nâng cao chất lượng giảng dạy

            Với phương châm duy trì, giữ vững kỷ cương nề nếp trong mọi hoạt động dạy và học. Tất cả cán bộ giáo viên và học sinh quyết tâm thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung: Không tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, không vi phạm đạo đức nhà giáo và không để học sinh ngồi nhầm lớp. Giữ vững và nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn chú ý phân loại, đầu tư phụ đạo học sinh yếu.

            Thực hiện phương châm trên, nhà trường đã có nhiều biện pháp tích cực động viên thầy và trò hoàn thành nhiệm vụ chính trị chủ yếu trọng tâm của nhà trường là dạy tốt và học tốt. Vì vậy kết quả đạt được đáng phấn khởi đó là:

a- Các phong trào giáo viên tham gia:

Hội giảng cấp trường các đồng chí giáo viên đều đạt loại giỏi.

b-Mũi nhọn học sinh năng khiếu:

1. Thi hùng biện tiếng anh:

            - Em Hoàng Hà Phúc Châu - lớp 5B tham dự kỳ thi HBTA xếp thứ 3/28 trường TH của huyện, đạt giải khuyến khích cấp tỉnh.

Bồi dưỡng đội tuyển HBTA cô giáo Đặng Thị Thảo phụ trách.

2. Thi phát triển năng lực học sinh chủ đề ATGT cùng với trường tiểu học Bình Hòa xếp giải 1 nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 cấp tỉnh. Bd đội tuyển cô giáo Lê Thị Nhẫn, Phạm Thanh Nga, Trần Khánh Hương, Phạm Thị Kim Oanh, Nguyễn Thị Dung, Phan Thị Ý.

3.Thi GVG cấp huyện nhà trường cử cô giáo Nguyễn Thị Giang tham gia cô giáo đạt GVG cấp huyện, xếp thứ nhất/ 28 trường TH trong huyện.

4. Trong hội thi GVCNG của huyện cô giáo Trịnh Thị Dung tham gia đạt GVCNG và đạt giải ba cấp huyện.

5.Thi TDTT cấp huyện nhà trường dự thi 4 môn: bóng bàn nam, nữ. cờ vua nam nữ. điền kinh, bật nhảy nam nữ, toàn đoàn xếp thứ 22 /28 trường tiểu học trong huyện, mảng TDTT bồi dưỡng là thầy giáo Hoàng Anh Dũng cô Trần Khánh Hương

6. Thi chữ đẹp cấp huyện : 16 em từ khối 2 đến khối 5 dự thi thì cả 16 em đạt giải trong đó có 5 giải nhất, 2 giải nhì, 9 em đạt giải ba, mảng chữ đúng chữ đẹp cô Phạm Thị Kim Oanh phụ trách, bồi dưỡng.

            Các cuộc thi mũi nhọn nhà trường trong năm học xếp thứ 14 /29 trường tiểu học.

C) Chất lượng đại trà:

            Nhà trường tập trung chỉ đạo việc thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình sách giáo khoa và đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh, đặc biệt đổi mới việc ra đề, coi thi, chấm thi, với sự cố gắng của giáo viên cộng với sự nỗ lực phấn đấu của học sinh nên kết quả khảo sỏt của sở giáo dục về chất lượng học sinh khối 4 và môn Anh văn khối 5 như sau:

- Khối 4 xếp thứ 1/28 Anh văn khối 5 xếp thứ 1/28 trường trong huyện. tổng hợp chất lượng của nhà trường xếp chung 1/28 trường trong toàn huyện.

           - Chất lượng cuối năm: Hoàn thành tốt: 564; Hoàn thành: 161; Chưa hoàn thành: 3

Như vậy, học sinh lên lớp thẳng là 725 em đạt 99,3 %, 01 học sinh lưu ban, 2 học sinh rèn luyện trong hè. Lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học là 125 em đạt tỷ lệ 100%.

3 - Các hoạt động ngoài giờ, công tác khác:

            - Thể dục đầu giờ, múa hát tập thể duy trì đều, đẹp, đúng quy định.

            - Nề nếp vệ sinh tập thể, vệ sinh cá nhân tốt, phần lớn học sinh ăn mặc đúng quy định nhà trường.

III/ Công tác xây dựng các điều kiện:

1-Xây dựng đội ngũ:

            Năm học 2018 - 2019 đội ngũ cán bộ, giáo viên, CNV nhà trường có: 36 đ/c, 34 đ/c trình độ trên chuẩn với trình độ CĐ và ĐH đạt tỷ lệ 94,4 %.

            - Chi bộ Đảng có 26 đ/c Đảng viên đạt tỉ lệ 72,2%. Nhìn chung đội ngũ đoàn kết, yên tâm công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

2-Xây dựng cơ sở vật chất:

Năm học 2018 - 2019: Nhà trường tham mưu với Đảng và chính quyền địa phương và hội phụ huynh hoàn thiện và đưa vào sử dụng 20 màn hình ti vi 55 in sửa chữa ốp lát lại 4 phòng học xuống cấp, mua mới 3 bộ máy tính cho phòng máy, tham mưu với phụ huynh làm hệ thống chống nắng cho học sinh lớp 2….

IV/ Công tác thi đua:

1- Cán bộ, giáo viên.

            Năm học 2018 - 2019 đã có 33đ/c cán bộ, giáo viên được đề nghị cấp trên công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” và 5 đ/c đề nghị tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở, 7 đ/c đề nghị UBND huyện tặng giấy khen.

2- Học sinh.

Học sinh toàn trường có 728 học sinh, trong đó có 426 được khen thưởng danh hiệu học sinh cú thành tớch xuất sắc trong học tập và rốn luyện; 190 học sinh khen thưởng danh hiệu học sinh cú thành tớch tốt trong học tập và rốn luyện và 62 học sinh được khen thưởng trong công tác đội và sao nhi đồng.

3- Tập thể.

Nhà trường đề nghị tổ 1, tổ 4, 5 đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Công đoàn nhà trường đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, trừơng đề nghị đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và đề nghị UBND huyện tặng giấy khen.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giao và các em học sinh yêu quý!

            Năm học 2018 - 2019 nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học là do những nguyên nhân sau đây:

            - Tập thể cán bộ, giáo viên đoàn kết quyết tâm vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ.

            - Nhà trường đã có nhiều biện pháp tích cực, thiết thực trong công tác chỉ đạo và quản lí.

            - Được Đảng uỷ, HĐND, UBND, các Ban ngành, nhân dân và đặc biệt phụ huynh rất quan tâm giúp đỡ về nhiều mặt.

            - Các Ban ngành của huyện đặc biệt là phòng giáo dục tạo điều kiện quan tâm chỉ đạo sát sao.

            Bên cạnh những thành tích mà thầy và trò đã giành được trên đây, nhà trường vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục đó là:

            1) Về đạo đức học sinh: Hiện tượng thiếu chuyên cần trong học tập vẫn còn mặc dù không phải là phổ biến, một số học sinh chưa có ý thức giữ gìn của công, giữ gỡn mụi trường.

            2) Một số ít phụ huynh còn thiếu quan tâm đến việc học tập, tu dưỡng đạo đức, học tập rèn luyện, phấn đấu của con em mình .

            3) Về kết quả học tập: Một số học sinh kết quả học tập còn chưa ổn định. Trong trường khối 1,2,3 còn 4 học sinh tăng động rất vất vả cho giáo viên giảng dạy và ảnh hưởng tới học sinh trong lớp.

V/ Phương hướng năm học 2019 - 2020

            Nhà trường xin phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những tồn tại năm học 2018 - 2019 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 cụ thể là:

            1) Các chỉ tiêu về giáo dục cần ổn định, giữ vững và tiếp tục nâng cao hơn trong năm học 2018- 2019 như tăng tỉ lệ học sinh hoàn thành tốt, phấn đấu đảm bảo tỉ lệ lên lớp đạt 100%.

            2) Nhà trường ưu tiên đội ngũ, chuẩn bị tốt các điều kiện cho giáo viên tập huấn, bồi dưỡng trong hè. Động viờn cỏc đ/c cỏn bộ giỏo viờn tiếp tục tham gia lớp đại học, trên đại học để nâng cao trỡnh chuyờn mụn cho đội ngũ.

            3) Chú ý nâng cao chất lượng toàn diện học sinh, tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá đúng học sinh, nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường.

Trên đây là báo cáo tổng kết năm học 2018 - 2019 và phương hướng năm học 2019 - 2020, nhà trường xin cảm ơn sự giúp đỡ của nhân dân và phụ huynh. Đặc biệt là sự chỉ đạo giúp đỡ của Đảng uỷ và chính quyền, các Ban ngành của địa phương đã tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học./.

Xin trân trọng cám ơn!

 

Ngô Đồng, ngày 25 tháng 5 năm 2019

T/M Nhà trường

(đã ký)

Phan Thị Thoa

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Các website trực thuộc
Liên kết nhanh website
Thống kê
Hôm nay : 47
Tháng 01 : 918
Năm 2020 : 918